Hướng Dẫn Joomla – iZTheme https://iztheme.net Thư Viện Website Cao Cấp Fri, 26 May 2017 03:23:01 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.7.5 Tối ưu hóa SEO cho Website Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/toi-uu-hoa-seo-cho-website-joomla.html Thu, 18 Feb 2016 16:35:31 +0000 https://iztheme.net/?p=1558 Bạn đã có kiến thức về Seo chưa? Vậy Seo là gì?. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu các kỹ thuật có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng SEO website của bạn, các bước sơ bộ đầu tiên: Tạo và kiểm tra các tài khoản quan trọng như: Tài khoản Google […]

The post Tối ưu hóa SEO cho Website Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Bạn đã có kiến thức về Seo chưa? Vậy Seo là gì?. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu các kỹ thuật có thể sử dụng để cải thiện thứ hạng SEO website của bạn, các bước sơ bộ đầu tiên:

Tạo và kiểm tra các tài khoản quan trọng như:

 • Tài khoản Google Webmaster
 • Google Analytics
 • Tài khoản cá nhân Google+
 • Tài khoản Bing Webmaster

Cài đặt sh404SEF:

Đây là phần hỗ trợ cho SEO rất nhiều, sh404SEF sẽ giúp bạn những việc như:

 • Link của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm URL
 • Cung cấp cho bạn một vị trí trung tâm để cập nhật toàn bộ tiêu đề và Meta Descriptions cho website của bạn.
 • Xem tất cả các trang lỗi 404 và dễ dàng thiết lập 301 chuyển hướng URL mới

Sử dụng Xmap và Submit:

Dễ dàng cài đặt để tạo sơ đồ trang web trong website của bạn. Sau khi tạo ra, bạn có thể đăng nhập vào công cụ Google Webmaster và gửi sơ đồ trang web của bạn cho Google Index.

Tạo blog và xây dựng blog cho website của bạn:

Như các bạn đã biết, website của bạn có nội dung chất lượng tốt là điều rất quan trọng đối với SEO hiện nay. Chúng tôi nghĩ bạn nên viết 2 bài một tuần, trên 500 từ + trong 1 bài, tuy nhiên viết được nhiều bài là tốt nhất.

Tìm kiếm những chủ đề nội dung thú vị để viết về chúng, điều này có thể đến từ các khách hàng của bạn và các câu hỏi tiềm năng hoặc bạn có thể tận dụng Google Auto-Compete hoặc công cụ Adwords để tìm kiếm các chủ đề khác nhau cho blog của bạn.

Tối ưu hóa liên hệ website:

Trang liên kết vơi website của bạn nên có một số thông tin quan trọng và cần thiết để giúp khách hàng có thể kết nối với bạn nhanh nhất và dễ dàng nhất. Những thông tin cần thiết như: Tên doanh nghiệp bạn, địa chỉ và số điện thoại (N.A.P)… Sau đó đưa địa chỉ và số điện thoại của bạn lên Google+, giúp Google tìm kiếm và index nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Google Map trong trang liên lạc để giúp khách hàng dễ dàng kết nối tới vị trí của doanh nghiệp bạn.

Phát triển nội dung:

Điều quan trọng là bạn tạo ra các trang riêng biệt cho mỗi dịch vụ, sản phẩm hoặc địa điểm kinh doanh mà bạn cung cấp thay vì chỉ đơn giản là gộp tất cả chúng lại với nhau trên một trang. Điều này cung cấp cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing dễ dàng index nội dung, bài viết từ trang web của bạn.

Hãy đa dạng hóa tất cả các nội dung và tối ưu hóa nó trên website của bạn theo chuẩn SEO, viết nội dung giới thiệu duy nhất và hấp dẫn cho mỗi trang riêng biệt trên trang của bạn.

Tối ưu hóa Footer trên website của bạn:

Cũng giống như trang liên hệ của bạn, bao gồm cả địa chỉ và điện thoại , liên kết tới tài khoản Google+, đây là một cách tuyệt vời để cung cấp cho công cụ tìm kiếm của Google index nội dung phong phú của doanh nghiệp bạn và các trang khác nhau liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tốc độ truy cập website:

Một trang web nhanh chóng được tải trong 1,5-2 giây(hoặc ít hơn)là rất quan trọng cho cả người dùng cũng như SEO. Điều này giúp cho Google’s bot có thể thu thập thông tin trên trang nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn. Bạn nên sử dụng GTMetrix.com và kiểm tra bằng hai công cụ PageSpeed của Google và YSpeed của Yahoo.

Tìm kiếm nội dung trùng lặp:

Nội dung trùng lặp là một vấn đề lớn cho việc tối ưu hóa website joomla. Vấn đề là Google không thể dễ dàng xác định phần nội dung trùng nhau là một để index và tạo liên kết. Điều này làm giảm thử hạng trang chủ của bạn.

Bạn có thể xem các nội dung trùng lặp bằng công cụ Google Webmaster hoặc sử dụng công cụ thứ 3 như SEOmoz để kiểm soát và quản lý nội dung trùng lặp.

Nhiều nội dung trùng lặp xảy ra trong joomla(do danh mục, thẻ…)có thể được làm sạch với sh404SEF hoặc viết lại .htaccess ( xem thêm về cách sử dụng .htaccess)

Thẻ tiêu đề, H1:

Tiêu đề trang của bạn đều được đánh dấu là H1, ở một vài trang web joomla đã được sửa đổi nơi chức danh không phải H1. Thẻ H1 được sử dụng bởi thuật toán của Google dễ dàng phát hiện các chủ đề của trang (cùng với tiêu đề trang).

Có vô số cách thức khác cũng có thể giúp bạn cải thiện trang web và off-site SEO trên trang web joomla của mình. Đây chỉ là một số kinh nghiệm chúng tôi rút ra từ quá trình làm việc. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về SEO, bạn có thể bình luận dưới đây hoặc vào diễn dàn của chúng tôi để thảo luận.

The post Tối ưu hóa SEO cho Website Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Tạo trang liên hệ cho Joomla với Extensions Fox Contact Form https://iztheme.net/wordpress-theme/tao-trang-lien-he-cho-joomla-voi-extensiton-fox-contact-form.html Wed, 17 Feb 2016 16:32:54 +0000 https://iztheme.net/?p=1528 Fox Contact Form là một Extensions hoàn toàn miễn phí cho Joomla giúp người dùng có thể gửi thông tin tới bạn qua mail. Video này sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Fox Contact Form để làm trang hoặc module liên hệ. Trước tiên các bạn Download Extensions Fox Contact Form bằng link bên […]

The post Tạo trang liên hệ cho Joomla với Extensions Fox Contact Form appeared first on iZTheme.

]]>
Fox Contact Form là một Extensions hoàn toàn miễn phí cho Joomla giúp người dùng có thể gửi thông tin tới bạn qua mail. Video này sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Fox Contact Form để làm trang hoặc module liên hệ.

Trước tiên các bạn Download Extensions Fox Contact Form bằng link bên dưới và tiến hành thực hiện theo Video.

The post Tạo trang liên hệ cho Joomla với Extensions Fox Contact Form appeared first on iZTheme.

]]>
Hướng dẫn backup dữ liệu Joomla với Akeeba Backup https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-backup-du-lieu-joomla-voi-akeeba-backup.html Wed, 17 Feb 2016 16:28:05 +0000 https://iztheme.net/?p=1525 Việc backup dữ liệu là rất cần thiết đối với các website. Và với web joomla, có rất nhiều các component có chức năng này. Trên đây là Video hướng dẫn các bạn sử dụng component Akeeba Backup. Trước tiên các bạn Download Component Akeeba Backup bằng link bên dưới và tiến hành thực hiện theo […]

The post Hướng dẫn backup dữ liệu Joomla với Akeeba Backup appeared first on iZTheme.

]]>
Việc backup dữ liệu là rất cần thiết đối với các website. Và với web joomla, có rất nhiều các component có chức năng này. Trên đây là Video hướng dẫn các bạn sử dụng component Akeeba Backup.

Trước tiên các bạn Download Component Akeeba Backup bằng link bên dưới và tiến hành thực hiện theo Video.

The post Hướng dẫn backup dữ liệu Joomla với Akeeba Backup appeared first on iZTheme.

]]>
Plugin chèn Tabs và Sliders trong bài viết Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/plugin-chen-tabs-va-sliders-trong-bai-viet-joomla.html Wed, 17 Feb 2016 16:21:56 +0000 https://iztheme.net/?p=1522 Plugin Tabs & Sliders hỗ trợ bạn có thể dễ dàng tổ chức nội dung của bạn trong các tab hoặc trong slider làm cho nó nổi bật và gọn gàng hơn. Plugin này thích hợp cho bất kì các component, module hoặc plugin nào. Ngoài ra Plugin Tabs & Sliders còn phù hợp tất cả […]

The post Plugin chèn Tabs và Sliders trong bài viết Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Plugin Tabs & Sliders hỗ trợ bạn có thể dễ dàng tổ chức nội dung của bạn trong các tab hoặc trong slider làm cho nó nổi bật và gọn gàng hơn. Plugin này thích hợp cho bất kì các component, module hoặc plugin nào. Ngoài ra Plugin Tabs & Sliders còn phù hợp tất cả các trình duyệt.

sử dụng các bạn có thể tải miễn phí bản mới nhất tại đây:

Sau đó các bạn Enable plugin này thông qua Plugin Manager.

Hướng dẫn Chèn Tabs

Cú pháp:

{tab=Tiêu đề tab thứ nhất}
Nội dung tab thứ nhất
{tab=Tiêu đề tab thứ 2}
Nội dung tab thứ 2
{tab=Tiêu đề tab thứ 3}
Nội dung tab thứ 3
{/tabs}

Hướng dẫn chèn Sliders

Cú pháp:

der=Tên của slider thứ nhất}Nội dung của slider thứ nhất{/slider}
{slider=Tên của slider thứ 2}Nội dung của slider thứ 2{/slider}
{slider=Tên của slider thứ 3}Nội dung của slider thứ 3{/slider}

 

The post Plugin chèn Tabs và Sliders trong bài viết Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Plugin LazyDbBackup – Tự động backup dữ liệu cho Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/plugin-lazydbbackup-tu-dong-backup-du-lieu-cho-joomla.html Wed, 17 Feb 2016 16:14:35 +0000 https://iztheme.net/?p=1518 LazyDbBackup Plugin là một plugin giúp hệ thống có thể tự động Backup dữ liệu theo thời gian định sẵn và gửi vào email của bạn (email này bạn tùy chọn) để lưu trữ. LazyDbBackup Plugin hiện tại tương thích với các phiên bản từ Joomla 1.5 đến Joomla 3.0. Hướng dẫn cài đặt Plugin LazyDbBackup […]

The post Plugin LazyDbBackup – Tự động backup dữ liệu cho Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
LazyDbBackup Plugin là một plugin giúp hệ thống có thể tự động Backup dữ liệu theo thời gian định sẵn và gửi vào email của bạn (email này bạn tùy chọn) để lưu trữ. LazyDbBackup Plugin hiện tại tương thích với các phiên bản từ Joomla 1.5 đến Joomla 3.0.

Hướng dẫn cài đặt Plugin LazyDbBackup

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://extensions.joomla.org/extension/lazydbbackup để tải plugin này về.

Bước 2: Đăng nhập vào quản trị, tiếp theo bạn vào Install/Uninstall để tiến hành cài đặt

Bước 3: Vào Plugin Manager tìm tên “system – lazydbbackup” bật plugin này lên và tùy chỉnh các tham số trong phần cấu hình của Plugin.

Ý nghĩa các tham số Plugin LazyDbBackup như sau:

– Backup ervery x day: là số ngày bạn tiến hành backup 1 lần.

– Backup time: là thời gian tiến hành Backup

– Backup x times day: Số lần backup trên ngày

– Để tiến hành gửi email đính kèm bạn chọn “Yes” tại tùy chọn Send mail và điền các thông tin như : To Email address, Subject, Body, Backup Path.

– Các mục còn lại bạn cứ để mặc định.

The post Plugin LazyDbBackup – Tự động backup dữ liệu cho Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
AntiCopy Extension – Chống Copy bài viết cho Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/anticopy-extension-chong-copy-bai-viet-cho-joomla.html Wed, 17 Feb 2016 15:18:50 +0000 https://iztheme.net/?p=1513 Anti Copy Plugin là một plugin cho phép chặn các thao tác như copy, tô chọn, và click chuột phải lên đối tượng được chọn trên trang, bằng cách sử dụng các javascript đảm bảo hoạt động được trên tất cả các trình duyệt. Download AntiCopy Extension Cách cài đặt tương tự như các Plugin khác, […]

The post AntiCopy Extension – Chống Copy bài viết cho Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Anti Copy Plugin là một plugin cho phép chặn các thao tác như copy, tô chọn, và click chuột phải lên đối tượng được chọn trên trang, bằng cách sử dụng các javascript đảm bảo hoạt động được trên tất cả các trình duyệt.

Download AntiCopy Extension

Cách cài đặt tương tự như các Plugin khác, bạn chỉ cần tải lên cài đặt và tùy chỉnh chúng trong phần Plugin Mananger.

Chức năng chính

 1. Ngăn chặn Frame
 2. Chặn chức năng in mặc định của trình duyệt
 3. Chặn việc in trên màn hình
 4. Vô hiệu chức năng click chuột phải trên trang.
 5. Vô hiệu việc chọn và copy trên trang.
 6. Tùy chỉnh nội dung thông báo khi click chuột phải hoặc copy nội dung của trang.
 7. Chặn 1 nhóm người dùng
 8. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Anti Copy Plugin tương thích với tất cả các phiên bản từ Joomla 1.5 trở lên bao gồm cả Joomla 3.x.

The post AntiCopy Extension – Chống Copy bài viết cho Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Tìm hiểu về Global Configuration trong Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/tim-hieu-ve-global-configuration-trong-joomla.html Wed, 17 Feb 2016 14:57:17 +0000 https://iztheme.net/?p=1510 Trong phần cấu hình chung này, bạn sẽ bắt gặp các tab như Site, System, Server và Permissions. Mỗi tab sẽ có một chức năng cụ thể như sau: 1. Site: Giúp bạn có thể cấu hình tất cả các thông tin cơ bản như tên site, tùy chỉnh SEO, metadata. Và bạn có thể […]

The post Tìm hiểu về Global Configuration trong Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Trong phần cấu hình chung này, bạn sẽ bắt gặp các tab như Site, System, Server và Permissions.

Mỗi tab sẽ có một chức năng cụ thể như sau:

1. Site: Giúp bạn có thể cấu hình tất cả các thông tin cơ bản như tên site, tùy chỉnh SEO, metadata. Và bạn có thể đặt tin nhắn offline cho web của bạn khi bảo trì ở tab này.

2. System: Tab này cho bạn thiết lập cấu hình của hệ thống như Cache và Session

Cache setting: mục này nếu được thiết lập là ON thì hệ thống sẽ tự động tạo ra một bản cache lưu trữ trên hệ thống theo thời gian (có thể cấu hình nằm bên dưới). Nó có tác dụng tăng tốc cho website của bạn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian được định sẵn này, khi nội dung trang bạn thay đổi thì nội dung thay đổi đó sẽ không được cập nhật trừ khi hết thời gian sống của Cache (mặc định 15 phút).

Session setting: Ở đây bạn có thể cấu hình cho phép 1 thành viên đăng nhập và giữ trạng thái đăng nhập của họ trong 1 khoảng thời gian định sẵn.

3. Server: Hầu hết các mục này được cấu hình tự động trong quá trình cài đặt joomla ban đầu. Ở đây bạn có thể thay đổi cấu hình như về time zone (múi giờ) để hiện thị đúng ngày trong bài viết theo khu vực của bạn.

4. Permissions: Đây là một chức năng quan trọng được tích hợp từ phiên bản joomla 1.7 trở về sau. Chức năng này bạn có thể tùy chỉnh quyền hạn của nhóm người dùng trên site của bạn chẳng hạn như thành viên, quản trị viên…

The post Tìm hiểu về Global Configuration trong Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Hướng dẫn Filter and Search trong Component Joomla K2 https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-filter-and-search-trong-component-joomla-k2.html Wed, 17 Feb 2016 14:50:56 +0000 https://iztheme.net/?p=1506 Bước 1: Cài đặt Đầu tiên các bạn tải module ja_k2_filter_joomla_2.5 và cài đặt lên website. Sau khi cài đặt xong các bạn vào phần Plugin Manager và enable K2 – JA K2 Extrafields Indexing và JA K2 Search Plugin for Joomla 2.5. Bước 2: Hướng dẫn sử dụng – Tạo mới module JA K2 […]

The post Hướng dẫn Filter and Search trong Component Joomla K2 appeared first on iZTheme.

]]>
Bước 1: Cài đặt

Đầu tiên các bạn tải module ja_k2_filter_joomla_2.5 và cài đặt lên website. Sau khi cài đặt xong các bạn vào phần Plugin Manager và enable K2 – JA K2 Extrafields Indexing và JA K2 Search Plugin for Joomla 2.5.

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng

– Tạo mới module JA K2 Filter

– Sau khi tạo xong các bạn bắt đầu tiến hành config module

+ Show text label inline: hiển thị text bên trong ô tìm kiếm.

+ Enable keywork search: bật chức năng tìm kiếm từ khóa.

+ Submit text label: đặt tên cho nút tìm kiếm.

+ Description: Mô tả.

+ Override plg configuration: chọn yes để thiết lập các thuộc tính tìm kiếm.

+ Show extra field groups: tìm kiếm theo nhóm extra field.

+ Show categories: tìm kiếm theo danh mục.

+ Show author drop-down: tìm kiếm theo tác giả.

+ Select extra field: tìm kiếm theo các extra field.

The post Hướng dẫn Filter and Search trong Component Joomla K2 appeared first on iZTheme.

]]>
Hướng dẫn quản lý Template Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-quan-ly-template-joomla.html Wed, 17 Feb 2016 14:39:51 +0000 https://iztheme.net/?p=1502 Quản lý Template Joomla Template là một gói bao gồm các file PHP, HTML, CSS, JS (Javascript)… và các tấm hình, ảnh, biểu tượng, video, flash kèm theo tạo nên giao diện (bố cục và hình hài) của Website Joomla. Truy cập Administrator page -> Extension -> Template Manager. Bạn có thể thấy rõ, mặc […]

The post Hướng dẫn quản lý Template Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Quản lý Template Joomla

Template là một gói bao gồm các file PHP, HTML, CSS, JS (Javascript)… và các tấm hình, ảnh, biểu tượng, video, flash kèm theo tạo nên giao diện (bố cục và hình hài) của Website Joomla.

Truy cập Administrator page -> Extension -> Template Manager.

Bạn có thể thấy rõ, mặc định Joomla 2.5.x có tổng cộng 5 template khác nhau, chú ý:

– Ở mục Location, 5 template này sẽ chia ra gồm 2 cho trang quản trị, và 3 cho trang web.

– Ở mục Default thể hiện dấu sao mặc định cho template hiện tại. Dễ thấy với giao diện trang admin bạn đang quản lí hiện tại là template Bluestork. Còn với giao diện web là Beez2.

Tôi thử thay đổi lựa chọn mặc định cho template của trang quản trị admin và trang web (nhấn vào dấu sao với dòng tương ứng của mỗi template) với mặc định là: HathorBeez5. Ta sẽ có sự thay đổi:

2. Cài đặt, thêm mới template.

Trong phần 1 của loạt bài . Chúng tôi đã hướng dẫn về cài đặt extensions cho Joomla. Tuy nhiên ở bài này chúng tôi tiếp tục lặp lại vấn đề này vì có 1 số vấn đề cần các bạn lưu ý, đặc biệt với những bạn chưa bao giờ code hoặc không chuyên về website.

Tôi thử cài đặt gói template Smartnews của nhà cung cấp Smartaddons.

Như bước quản lí, sau khi cài đặt và kích hoạt template này, tôi kiểm tra lại trang web thì lại nhận được thông báo như sau:

Thông báo trên cho thấy thiếu thành phần để template này hoạt động. Nhắc lại Phần 2, tôi đã từng đề cập tới tầm quan trong của Plugins trong việc làm nền điều khiển cho nhiều thành phần khác hoạt động.

Ngày trước, với việc các template được cung cấp dựa trên framework có sẵn của Joomla, do đó việc chỉ tải về và cài đặt template 1 cách dễ dàng và thao tác chỉ một lần. Tuy nhiên về sau, với sự phát triển của cộng đồng, các nhà cung cấp cho ra các template hoạt động dựa trên Framework của mình. Điều này đem lại lợi ích không chỉ cho nhà phát triển mà còn cả người sử dụng, bởi với Framework của các bên thứ 3, người viết web dễ dàng tùy biến hơn … Có thể kể đến các Framework khá thông dụng hiện nay như: YT Framework, T3 Framework, Warp Framework, Gantry Framework…việc sử dụng chúng như thế nào, cách chúng hoạt động thông minh ra sao, chúng tôi sẽ đề cập đến trong một bài viết riêng biệt, để bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Trở lại với cài đặt template smartnews vừa rồi, chúng ta đã xác định được template không hoạt động vì thiếu Plg YT Framework và Plg SJ Core. Vậy để khắc phục chỉ cần cài đặt thêm Plugins cho template này (Download tại đây). Sau đây là hình ảnh sau khi cài đặt và kích hoạt YT Framework, chúng ta có giao diện web khá đẹp.

Như vậy chúng tôi vừa giới thiệu về template và cách thức quản lý trong Template Manager. Chúc các bạn thành công trong việc chọn lưa xây dựng giao diện cho website của mình.

Lưu ý: Nhiều bạn nhầm lẫn giữa gói cài đặt template và gói quickstart. Thường những gói cài đặt được chia sẻ trên mạng bao gồm cả 2 gói này. Cả 2 gói đều có đuôi .zip, tuy nhiên gói quickstart là gói đã bao gồm toàn bộ dữ liệu giống hệt demo ban đầu, do đó dung lượng gói này thường lớn, khoảng 10MB – 100MB và để cài chúng. Còn với gói template thông thường, dung lượng của chúng không bao giờ vượt quá 1MB, chúng ta chỉ có thể cài đặt chúng theo cách này.

The post Hướng dẫn quản lý Template Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Hướng dẫn quản lý Plugins trong Joomla https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-quan-li-plugins-trong-joomla.html Wed, 17 Feb 2016 13:03:38 +0000 https://iztheme.net/?p=1499 Để truy cập quản lí Plugins các bạn vào: Trang quản lý Admin -> Extensions -> Plugins Manager Trong Joomla 2.5, có rất nhiều Plugins mặc định khác nhau, thực hiện các chức năng điều khiển tương ứng: Authentication: Các plugin chức năng chứng thực quyền hạn. Captcha: Các plugin chức năng captcha. Content: Các […]

The post Hướng dẫn quản lý Plugins trong Joomla appeared first on iZTheme.

]]>
Để truy cập quản lí Plugins các bạn vào: Trang quản lý Admin -> Extensions -> Plugins Manager

Trong Joomla 2.5, có rất nhiều Plugins mặc định khác nhau, thực hiện các chức năng điều khiển tương ứng:

 • Authentication: Các plugin chức năng chứng thực quyền hạn.
 • Captcha: Các plugin chức năng captcha.
 • Content: Các plugin chức năng nội dung (bài viết).
 • Editor: Các plugin về chức năng trình soạn thảo.
 • Button: Các plugin chức năng hỗ trợ, mở rộng tính năng cho trình soạn thảo, bài viết.
 • Search: Các plugin chức năng về tìm kiếm.
 • Smart Search: Các plugin chức năng về tìm kiếm thông minh.
 • Quick Icon: Các plugin chức năng cập nhập hệ thống.
 • System: Các plugin chức năng của hệ thống.
 • User: Các plugin chức năng về người dùng.

Chức năng các Button quản lí trong: Plug-in Manager

Mở màn hình chỉnh sửa cho các lựa chọn plug-in. Nếu có nhiều hơn một plug-in được chọn (nếu có), chỉ có các plug-in đầu tiên sẽ được mở ra. Màn hình chỉnh sửa cũng có thể được mở bằng cách nhấp vào tiêu đề hoặc tên của plug-in.

Kích hoạt sử dụng Plugins. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Enabled và Disable bằng cách nhấp vào biểu tượng trong cột Status.

Tắt kích hoạt Plugins. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Enabled và Disable bằng cách nhấp vào biểu tượng trong cột Status.

Kiểm tra Plugins. Kiểm tra trong plug-in được lựa chọn. Có thể kiểm tra được nhiều Plugins cùng lúc.

Mở cửa sổ Tùy chọn. Cho phép chỉnh sửa một số thông tin cần thiết.

Mở cửa sổ trợ giúp.

Để minh họa chức năng của Plugins, tôi lấy ví dụ về trình soạn thảo trong Joomla. Mặc định trình soạn thảo trong Joomla rất hạn chế các công cụ hỗ trợ soạn thảo như hình bên dưới:

Plugins điều khiển chức năng soạn thảo trong Joomla là Plg Tiny MCE và mặc định chức năng của nó là Advanced. Để tăng thêm số công cụ hỗ trợ, tôi sẽ chọn chức năng là Extended, chúng ta cùng xem kết quả sau khi thay đổi chức năng của trình soạn thảo Tiny MCE.

Lưu ý: Ngoài các Plugins mặc định, Joomla còn cho phép người quản lí có thể cài đặt thêm các plugin cần thiết khác bao gồm cho trang quản lí Admin và trang web. Nhiều Plugins là thành phần không thể thiếu để kích hoạt hoạt động chức năng của các thành phần mở rộng Template, Component, Module như Framework, plugins tương ứng (tất nhiên tùy vào thành phần mở rộng có cần plugins hay không)… Các bạn sẽ thấy được sự liên quan và nên lưu ý vấn đề này để tránh thắc mắc ở những phần tiếp theo, khi chúng tôi lấy ví dụ cài đặt cụ thể.

The post Hướng dẫn quản lý Plugins trong Joomla appeared first on iZTheme.

]]>