Hướng Dẫn WordPress – iZTheme https://iztheme.net Thư Viện Website Cao Cấp Fri, 23 Jun 2017 09:40:43 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.7.5 Hướng dẫn cài đặt Genesis Framework và Child Theme https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-cai-dat-genesis-framework-va-child-theme.html Mon, 15 Feb 2016 05:45:47 +0000 https://iztheme.net/?p=1406 Để hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng Genesis Framework và Child Theme, iZTheme đã có một bài chia sẻ riêng tại đây: Download Trọn Bộ Genesis Framework by StudioPress Trong bài viết này, iZTheme sẽ hướng dẫn các bạn cơ bản cách sử dụng Genesis Framework và Genesis Child Theme. Mời các bạn cùng tham […]

The post Hướng dẫn cài đặt Genesis Framework và Child Theme appeared first on iZTheme.

]]>
Để hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng Genesis Framework và Child Theme, iZTheme đã có một bài chia sẻ riêng tại đây: Download Trọn Bộ Genesis Framework by StudioPress

Trong bài viết này, iZTheme sẽ hướng dẫn các bạn cơ bản cách sử dụng Genesis Framework và Genesis Child Theme. Mời các bạn cùng tham khảo.

Việc cài đặt Genesis Framework và Genesis Child Theme hoàn toàn tương tự như những Theme khác. Chúng ta có thể cài đặt trực tiếp từ WordPress Dashboard và cài đặt thông qua FTP Client.

Đầu tiên, bạn cần phải Download Genesis Framework tại bài viết này: Download Trọn Bộ Genesis Framework by StudioPress

Cài đặt trực tiếp từ WordPress DashBoard

Tại WordPress Dashboard, chọn Appearance » Add New Themes. Tiếp tục chọn Upload và click Choose File. Tới đây, bạn chỉ đường dẫn tời file zip Genesis vừa download ở trên, chọn nó và nhấn Install Now.

Sau khi cài đặt thành công, bạn không activate Genesis Framework mà quay trở lại, thực hiện các bước giống như trên, thay việc chọn file zip Genesis bằng Child Theme bạn download trong bài viết trên. Sau khi cài đặt song bạn Activate Child Theme và bắt đầu trải nghiệm thôi.

Cài đặt thông qua FTP Client

Việc cài đặt này rất đơn giản, bạn cần làm đầu tiên là giải nén 2 file vừa download ở trên ra, được 2 folders là genesisvà Child Theme. Sử dụng trình FTP client bất kỳ, kết nối tới host và Upload cả hai folder trên vào thư mục /wp-content/themes.

Sau khi upload xong, bạn vào WordPress Dashboard, tìm tới mục Appearance  » Themes, Activate Child Theme vừa cài là xong.

Cũng không quá khó khăn phải không. Các bạn chỉ cần lưu ý lúc cài đặt Genesis Framework là KHÔNG ĐƯỢC ACTIVATE là được.

The post Hướng dẫn cài đặt Genesis Framework và Child Theme appeared first on iZTheme.

]]>
Top 20 Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress 2016 https://iztheme.net/wordpress-theme/top-20-plugin-bao-mat-tot-nhat-cho-wordpress-2016.html Wed, 10 Feb 2016 04:51:07 +0000 https://iztheme.net/?p=1264 WordPress đang được sử dụng bởi hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới, với sự gia tăng ngày càng tăng kéo theo nhiều nguy cơ bảo mật mà các hackers hay spammers đang hướng tới. Theo một dữ liệu đáng tin cậy từ tạp chí Forbes, thì mỗi ngày có khoảng trung bình 30,000 […]

The post Top 20 Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress 2016 appeared first on iZTheme.

]]>
WordPress đang được sử dụng bởi hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới, với sự gia tăng ngày càng tăng kéo theo nhiều nguy cơ bảo mật mà các hackers hay spammers đang hướng tới. Theo một dữ liệu đáng tin cậy từ tạp chí Forbes, thì mỗi ngày có khoảng trung bình 30,000 website bị hack dữ liệu. Việc giữ website an toàn và bảo mật tốt là điều kiện sống còn mà mỗi chủ website cần phải lưu ý và cập nhật.

Sau đây là 20 WordPress security plugins cần thiết mà mỗi một webmaster cần phải dùng cho năm 2016.

1. Login Ninja

Plugin này giúp bảo vệ phần login & register forms với captcha, tự động ban địa chi IP, tự động chuyển người dùng đến trang dựa vào các quyền và username. Tự động gửi các thông báo người dùng đăng nhập bất hợp pháp vào email…

2. Hide My WP

Rõ ràng là chúng ta sẽ không muốn người dùng nhận biết chúng ta đang sử dụng mã nguồn WordPress để build web, vì điều này sẽ hạn chế phần nào các hacker muốn tò mò và khám phá trên trang web hay blog của các bạn.

3. Subscribe to Unlock Content

Plugin này chỉ cho phép hiển thị nội dung cho các subscribed users .

4. BBQ Block Bad Queries

Block Bad Queries (BBQ) chỉ là một đoạn script đơn giản giúp bảo vệ trang web khỏi các URL request độc hại.

5. Security Ninja Lite

Đúng với tên gọi của nó, plugin The Security Ninja Lite giống như một Ninja bởi vì nó tự động kiểm tra các lỗ hổng bảo mật trên trang web chỉ với một cú click chuột.

6. Scheduled Scanner add-on for Security Ninja

Mỗi khi website của các bạn bị tấn công, nó sẽ tự động gửi thông báo đến email, các bạn cũng có thể tùy chỉnh việc thông báo này với các lựa chọn sẵn có, rất dễ sử dụng và tùy chỉnh.

7. Wordfence Security

Đây là một plugin miễn phí , bao gồm các chức năng như firewall, malicious URL scanning, và anti-virus scanning. Tính năng mới nhất của plugin này đó là hỗ trợ cho multi-site.

8. 6Scan Security

Plugin này tự động bảo vệ hữu hiệu trước những tấn công của hacker với những tính năng như : vô hiệu hóa SQL injection, khóa Cross-Site Scripting (XSS)….

9. Simple Ajax Insert Comments

Simple Ajax Insert Comments cho phép cac bạn chèn và nhận các comments dễ dàng và nhanh chóng từ các mạng xã hội, điều này sẽ giúp các bạn tránh khỏi các phiền phức bị spam khi tự xây dựng hệ thống comment cho trang web hay blog của mình.

10. AntiVirus

Viruses, worms và malware tồn tại trong WordPress sẽ dễ dàng tấn công khi các bạn cài đặt WordPress. Plugin này sẽ cảnh báo những nguy cơ tấn công có thể xảy ra cho trang web của các bạn.

11. BoWoB

Plugin này giúp các bạn xây dựng chức năng Chat cực kỳ an toàn cho trang web hay blog của các bạn.

12. WP-re CAPTCHA

Khỏi giới thiệu nhiều thì các bạn cũng có thể hiểu rõ plugin này làm được điều gì rồi.

13. Acunetix WP Security

Plugin này sẽ quan sát giùm các bạn những khả năng tấn công có thể xảy ra đối với trang web, blog của các bạn, và đặc biệt hơn là nó sẽ hướng dẫn các bạn từng bước khắc phục những khả năng này.

14. UpdraftPlus Backup and restoration

UpdraftPlus sẽ tự động cập nhật dữ liệu toàn bộ trên website và lưu trữ nó trên các hãng thứ ba như Google Drive, Dropbox, an FTP server hoặc đơn giản là một email address.

15. iThemes Security

Themes Security cho các bạn trên 30 cách bảo mật trên trang WordPress của các bạn.

16. WebsiteDefender WordPress Security

Plugin này sẽ phân tích và đưa ra những lời khuyên bảo mật cho các quyền trên file, cơ sở dữ liệu…

17. SSL for Logged In Users

Để plugin này có thể hoạt động tốt, các bạn cần phải có cài đặt dịch vụ SSL cho tên miền của mình.

18. Secure Links (add-on)

Plugin này có các chức năng như : Khóa bất kì các file nào mà các bạn muốn, giới hạn bài viết theo chủ đề và user…

19. BulletProof Security

Plugin này giúp website của các bạn có khả năng chống chọi lại khoảng 100,000 kiểu tấn công khác nhau từ các hackers.

20. All In One WP Security & Firewall

WordPress tự bản thân nó đã được bảo mật rất tốt, tuy nhiên nếu cài thêm firewall và một số tính năng khác thì nó sẽ trở nên hoàn hảo, và plugin này sẽ giúp các bạn hoàn thiện trang WordPress của các bạn hơn.

Chúc các bạn có thể sử dụng tốt các tính năng của các plugin mà mình giới thiệu cho các bạn trong bài viết này.

The post Top 20 Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress 2016 appeared first on iZTheme.

]]>
Top 11 Plugin Slider Responsive tốt nhất cho WordPress https://iztheme.net/wordpress-theme/top-11-plugin-slider-responsive-tot-nhat-cho-wordpress.html Mon, 08 Feb 2016 18:03:53 +0000 https://iztheme.net/?p=1224 Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 11 Plugin Slider Responsive WordPress được sử dụng phổ biến hiện nay , những plugin này rất đáng để các bạn sử dụng vào chính trong trang web hay blog mà các bạn đang làm chủ. Hầu hết mọi website đều sử dụng slider , tức trình […]

The post Top 11 Plugin Slider Responsive tốt nhất cho WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 11 Plugin Slider Responsive WordPress được sử dụng phổ biến hiện nay , những plugin này rất đáng để các bạn sử dụng vào chính trong trang web hay blog mà các bạn đang làm chủ.

Hầu hết mọi website đều sử dụng slider , tức trình diễn hình ảnh để tạo thu hút cho khách viếng thăm cũng như tạo thêm sinh động cho trang web. Ngày nay một slider không những phải bắt mắt với những cảnh chuyển ảnh cực kỳ cool , mà còn phải có khả năng responsive cao, vì người dùng càng ngày càng sử dụng những thiết bị di động để lướt web.

FlexSlider

FlexSlider được sử dụng rất phổ biến và được phát triển bởi WooThemes. Nó có thể trình diễn ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc, với các hiệu ứng như fade animations .. hỗ trợ callback API cũng như touch-swipe.

WOW Slider – jQuery Image Slider & Gallery

Plugin này rất dễ cài đặt và sử dụng cho dù bạn không biết chút xíu nào về lập trình.

Captain Slider – jQuery Slider/Slideshow Plugin

Captain Slider là một plugin miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh shortcodes cũng như video slides.

SlideDeck 2 – Lite Responsive Content Slider

SlideDeck 2 là một plugin có rất nhiều tính năng cho phép bạn hiển thị slide với rất nhiều nội dung đến từ Flickr photos, Youtube videos, Pinterest posts…

Meteor Slides – Create Responsive Slideshows

Với plugin này, các bạn có thể chèn slideshow bằng cách sử dụng widgets, shortcodes hoặc template tags.

WP Parallax Content Slider Plugin

Nếu bạn đang tìm kiếm một slider với hiệu ứng Parallax thì plugin này sẽ rất thích hợp cho các bạn.

Cyclone Slider 2

Cyclone Slider 2 rất đáng để các bạn áp dụng thử vào trong website hay blog của mình, nó cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều hiệu ứng chuyển ảnh khác nhau và hỗ trợ nhiều slider trên một trang.

Super Slider

Super Slider cho phép các bạn tạo nhiều slider chỉ trong vòng chưa đến một phút. Bạn có thể chèn slider vào trong bài viết, widgets hoặc thậm chí nhúng hẳn nó thông qua HTML.

EasyRotator – jQuery Slider / Rotator Builder

WP Orbit Slider

Plugin này chỉ cho phép các bạn hiển thị một slide trên một bài viết hoặc một trang.

Meta Slider

Plugin này cho phép các bạn chọn 4 loại jQuery sliders như : Nivo Slider, Coin Slider, Flex Slider và Responsive Slides.

Mình hy vọng những plugin này sẽ giúp các bạn làm chủ được những slide trên website hay blog của mình.

The post Top 11 Plugin Slider Responsive tốt nhất cho WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Hiển thị bình luận mới nhất trong WordPress https://iztheme.net/wordpress-theme/hien-thi-binh-luan-moi-nhat-trong-wordpress.html Mon, 08 Feb 2016 17:57:33 +0000 https://iztheme.net/?p=1221 Thông thường WordPress cho phép chúng ta hiển thị những comments (bình luận) trên bài viết đơn lẻ (single post) thông qua file comments.php có trong template. Tuy nhiên, các bạn có thể tự chỉnh sửa để có thể hiển thị những lời bình luận từ khách viếng thăm website hay blog của các bạn […]

The post Hiển thị bình luận mới nhất trong WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Thông thường WordPress cho phép chúng ta hiển thị những comments (bình luận) trên bài viết đơn lẻ (single post) thông qua file comments.php có trong template. Tuy nhiên, các bạn có thể tự chỉnh sửa để có thể hiển thị những lời bình luận từ khách viếng thăm website hay blog của các bạn trên tất cả các trang (archive, category, search, …). hoặc bất kì vị trí nào trên trang web.

Các bạn chỉ cần copy đoạn code sau đây, rồi dán nó vào bất kì trang hay vị trí nào của trang web là được.

<?php // display latest comments for each post on non-single page views
$comment_array = array_reverse(get_approved_comments($wp_query->post->ID));
$count = 1; // number of comments
if ($comment_array) { ?>

  <h3><?php comments_number('No comment', '1 comment', '% comments'); ?></h3>
  <ul>
  <?php foreach ($comment_array as $comment) {
    if ($count++ <= 2) { ?>
    <li><?php comment_author_link(); ?>: <?php comment_excerpt(); ?></li>
    <?php }
  } ?>
  </ul>

<?php } else {
  echo '<p>No comments yet.</p>';
} ?>

The post Hiển thị bình luận mới nhất trong WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Thêm thông tin Author’s Facebook Profile trong WordPress https://iztheme.net/wordpress-theme/them-thong-tin-authors-facebook-profile-trong-wordpress.html Mon, 08 Feb 2016 17:55:31 +0000 https://iztheme.net/?p=1217 Cùng với nhiều dịch vụ tiện ích mà Facebook cho phép chúng ta nhúng vào website như Comment, Likebox hay đơn giản như nút Share hoặc like bài viết, thì gần đây Facebook lại cung cấp thêm dịch vụ Author Tag. Đây không phải là một tính năng mới gì, nhưng gần đây nó được […]

The post Thêm thông tin Author’s Facebook Profile trong WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Cùng với nhiều dịch vụ tiện ích mà Facebook cho phép chúng ta nhúng vào website như Comment, Likebox hay đơn giản như nút Share hoặc like bài viết, thì gần đây Facebook lại cung cấp thêm dịch vụ Author Tag. Đây không phải là một tính năng mới gì, nhưng gần đây nó được cập nhật cho phép Facebook tag bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội này với thông tin author’s Facebook profile.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần chèn thêm một thẻ input cho phép tác giả chèn thêm đường dẫn Facebook profile URL.

Mở file functions.php của theme mà các bạn đang dùng, rồi chèn thêm đoạn code sau.

function facebook_profile_url($profile_fields) {
  $profile_fields['facebook_url'] = 'Facebook URL';
  return $profile_fields;
}
add_filter('user_contactmethods', 'facebook_profile_url');

Đoạn code trên sẽ chèn thêm một trường nhập liệu vào bên dưới “Contact Info”. Giờ thì các bạn chỉ cần nhập thêm facebook URL là được, ví dụ như https://web.facebook.com/iztheme.net/.

Bây giờ, chúng ta sẽ cần xuất URL ra bên ngoài bên trong thẻ head của theme. Để làm được điều này, thì các bạn chèn thêm đoạn code sau bên trong file functions.php .

function facebook_author_tag() {
  if ( is_single() ) {
    global $post;
    $author = (int) $post->post_author;
    $facebook_url = get_the_author_meta( 'facebook_url', $author );
    if ( ! empty( $facebook_url ) ) {
      echo '<meta property="article:author" content="'. $facebook_url .'" />';
    }
  }
}
add_action( 'wp_head', 'facebook_author_tag', 8 );

Nếu các bạn chưa hiểu nhiều về code thì có thể sử dụng plugin Yoast SEO. Đây là một plugin giúp các bạn tối ưu hóa website của các bạn cả về tìm kiếm trên Google cũng như trên mạng xã hội Facebook. Ngay khi các bạn cài đặt plugin này xong , thì các bạn sẽ thấy có một dòng input như “Facebook Profile URL” và chèn đường dẫn vào là xong.

The post Thêm thông tin Author’s Facebook Profile trong WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Hướng dẫn sử dụng phần mềm FileZilla client https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-su-dung-phan-mem-filezilla-client.html https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-su-dung-phan-mem-filezilla-client.html#respond Mon, 01 Feb 2016 06:06:57 +0000 https://iztheme.net/?p=969 FTP Client là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ webmaster nào, giúp quản lý file trên host một cách đơn giản và hiệu quả. Lựa chọn ở đây là FileZilla Client – trình FTP client nhỏ gọn, mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm […]

The post Hướng dẫn sử dụng phần mềm FileZilla client appeared first on iZTheme.

]]>
FTP Client là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ webmaster nào, giúp quản lý file trên host một cách đơn giản và hiệu quả. Lựa chọn ở đây là FileZilla Client – trình FTP client nhỏ gọn, mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng FileZilla client thao tác với files trên host nhé.

Download và cài đặt FileZilla client

 • Truy cập vào https://filezilla-project.org/download.php;
 • Chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn và download về;
 • Tiền hành cài đặt FileZilla bình thường

Và đây là giao diện FileZilla Client với các vùng làm việc như sau

(1) QuickConnect Bar – Giúp bạn nhanh chóng kết nối tới host;
(2) Message log – đưa ra những thông báo cho bạn như kết nói thành công hay không, …
(3)(4) Local site – hiển thị những file, folder tại local, tức là trên máy tính của bạn
(5)(6) Remote site – hiển thị files, folders trên host của bạn.
(7) Transfer Queue – Hiển thị những file đang nằm trong hàng đợi, thông báo files transfers thành công hay thất bại.

Kết nối tới host sử dụng FileZilla

Một cách nhanh nhất để kết nối tới host là sử dụng QuickConnect Bar, các bạn nhập các thông tin cần thiết như host, username và password và port rồi nhấn quickconect để kết nối tới host. Nếu port để trống thì FileZilla sẽ mặc định port 21 giành cho FTP, và 22 là của SFTP. Tuy nhiên, có nhiều host sẽ sử dụng port khác cho SFTP để tăng cường bảo mật, ví dụ hostgator sẽ dùng port 2222. Nếu không connec được thì hãy liên hệ với nhà cung cấp host để biết chính xác port nhé.

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy các files và thư mục có trên host của mình.

Site Manager – quản lý nhiều website hiệu quả

Nếu mỗi lần kết nối tới host bạn lại nhập lại những thông tin thì thật phiền hà. FileZilla có chức năng Site Manager giúp chúng ta quản trị nhiều trang web dễ dàng hơn. Tại MenuFile, chọn Site Manager và nhấn New Site.

Tại đây, bạn nhập các thông tin như host, port, protocol (chọn SFTP giúp bảo mật hơn nếu host của bạn hỗ trợ), username và password rồi connect tới host. Bạn có thể thêm nhiều website để dễ dàng quản trị.

Sử dụng FileZilla thao tác với files/folder trên host

FileZilla cho phép chúng ta dễ dàng upload/dowload files (folders) giữa local và host (hỗ trợ kéo thả), tạo mới, xóa, đổi tên, cũng như thay đổi Permisssions cho file/folders rất dễ dàng.

Để chỉnh sửa file, các bạn chọn View/Edit tại menu chuột phải, File sẽ được mở lên để chỉnh sửa(bằng chương trình mặc định tương ứng với đuôi file trên máy tính của bạn, ví dụ .TXT sẽ được mở bằng Notepad). Thay đổi file và lưu lại, FileZilla sẽ hiện thông báo như hình dưới, chúng ta chỉ cần chọn Yes để upload file trở lại host.

FileZilla còn cung cấp các tùy chọn như thiết lập connect qua SSH với key file, tùy chỉnh editor mặc định, thay đổi giao diện…và nhiều thứ khác, tất cả đều có tại mục Edit>Settings.

FileZilla là một trình FTP client nhỏ gọn, mạnh mẽ và rất dễ sử dụng giúp chúng ta quản trị website hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc gì, đừng quên để lại comment bên dưới nhé.

The post Hướng dẫn sử dụng phần mềm FileZilla client appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/huong-dan-su-dung-phan-mem-filezilla-client.html/feed 0
CMS WordPress là gì ? https://iztheme.net/wordpress-theme/cms-wordpress-la-gi.html https://iztheme.net/wordpress-theme/cms-wordpress-la-gi.html#respond Mon, 01 Feb 2016 06:00:59 +0000 https://iztheme.net/?p=966 WordPress Là một ngôn ngữ nguồn mở miễn phí nhưng rất ổn định và phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp và cá nhân đang sử dụng nó có thể kể đến: Nước ngoài: CNN, Dow John, Wall Street […]

The post CMS WordPress là gì ? appeared first on iZTheme.

]]>
WordPress Là một ngôn ngữ nguồn mở miễn phí nhưng rất ổn định và phổ biến nhất trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới rất nhiều Công ty, Doanh nghiệp và cá nhân đang sử dụng nó có thể kể đến:

 • Nước ngoài: CNN, Dow John, Wall Street Journal
 • Việt Nam: VietMoz, iZdesigner, ThachPham….

Vậy WordPress là gì mà lại được phổ biến như vậy?

Điều này có thể giải thích bằng con số đánh giá theo thống kê năm 2013 có tới gần 20% trong top 1o triệu website sử dụng ngôn ngữ WordPress. Và hiện nay WordPress là một CMS miễn phí, dễ sử dụng và quan trọng hơn nó dễ SEO với các website dạng Blog hoặc tin tức.

Lịch sử

B2/cafelog là tiền thân của WordPress, đã có khoảng 2000 blog được tạo ra trong tháng 5 năm 2003. Lúc đó B2 được viết bằng PHP & MySQL bởi Michel Valdrighi nhà phát triển chính của WordPress hiện nay.

+ Năm 2007, WordPress giành giải thưởng Packt Open Source CMS.

+ Năm 2009. WordPress dẫn đầu về mã nguồn CMS tốt nhất thế giới.

Nét nổi bật

Hệ thống Plugin phong phú và không ngừng cập nhật, ngoài ra người dùng có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào WordPress.

 • Được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ (hỗ trợ tiếng việt).
 • Cập nhật phiên bản liên tục, cộng đồng hỗ trợ lớn.
 • Có hệ thống Theme đồ sộ, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt.
 • Việc quản lý blog, quản lý các bài viết rất thuận tiện giống như các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Thể hiện các tệp PDF, DOC, Powerpoint ngay trên nội dung bài viết. Đặc biệt tích hợp sẵn Latex – công cụ soạn thảo công thức toán học, giúp người sử dụng có thể viết công thức toán học ngay trên blog.
 • WordPress có 23 Widget (ứng dụng tạo thêm) như Thống kê số truy nhập blog, Các bài mới nhất, Các bài viết nổi bật nhất, Các comment mới nhất, Liệt kê các chuyên mục, Liệt kê các Trang, Danh sách các liên kết, Liệt kê số bài viết trong từng tháng… Có 79 theme để người dùng lựa chọn.
 • Ngoài việc được áp dụng để xây dựng các Website dạng trang tin tức và Blog, WordPress còn được sử dụng để xây dựng nên các Website thương mại điện tử với mục đích chính là bán hàng Online. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện này thì WordPress không thực sự nổi trội.
  Ngoài thống kê số truy nhập của từng ngày cho blog, WordPress còn thống kê số truy nhập của từng ngày đối với mỗi bài viết của blog. Trên cơ sở đó chủ blog sẽ có định hướng nên viết vấn đề gì tiếp theo.
 • Các comment có thể duyệt rồi mới cho đăng, comment nào có nội dung không phù hợp có thể xóa, nếu cho là spam thì sau này IP đó không có thể gửi comment vào blog được nữa.
  Admin (chủ blog) có thể cho 35 cộng tác viên gửi bài vào blog, có thể phân quyền cho các cộng tác viên theo các cấp độ khác nhau. Lưu giữ danh sách thành viên đã ghé thăm trang blog. Admin cũng có thể cho bất kỳ ai đăng bài qua email vào blog miễn là admin cho họ một địa chỉ email bí mật của blog (địa chỉ này có thể thay đổi bất kỳ lúc nào).
 • Sao lưu dữ liệu nhằm khôi phục nội dung blog một cách dễ dàng nếu chẳng may blog bị hack, và cung cấp công cụ chuyển nhà từ các blog khác sang blog WordPress.
 • WordPress hỗ trợ 3 GB để lưu trữ các tệp hình ảnh và văn bản.
 • Hàng ngày WordPress có thống kê 100 bài trên các blog tiếng Việt của WordPress được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng. Nhờ đó bạn biết được các thông tin quan trọng nhất đang diễn ra.

Blog (WordPress.com)

WordPress.com là dịch vụ viết blog miễn phí, khi đăng ký tài khoản tại wordpress.com sẽ có sub-domain dạng example.wordpress.com; WordPress.com dễ sử dụng, thường được dùng để viết blog, có nhiều giao diện cho người dùng lựa chọn, có cộng đồng viết Blog rất đông đảo. Tuy nhiên, WordPress.com không cài được Plugin, không tùy chỉnh được code của giao diện, Settings rất hạn chế.

WordPress tự host (WordPress.org)

WordPress cho phép người dùng tải xuống mã nguồn tại website chính thức WordPress.org. Với mã nguồn này, có thể xây dựng một blog thậm chí một website như ý muốn. Hiện nay, nhắc đến WordPress người ta thường nghĩ ngay đến WordPress tự host hay còn gọi là WordPress Self-Hosted.

WordPress Self-Hosted cho phép người dụng có quyền cài đặt thêm các thành phần mở rộng (plugins) và các chủ đề, hay còn gọi là giao diện (themes) từ bên ngoài, điều mà ở WordPress.com không thể làm được. Tuy nhiên bất lợi chính của WordPress Self-Hosted đó là người dùng phải có hosting riêng và tự cài đặt, cũng như tự bảo mật blog của mình.

WordPress Self-Hosted. cho nhà phát triển tự phát triển những tính năng theo ý muốn, tạo ra bản sắc riêng. Với tên miền riêng. Nhà phát triển hoàn toàn có thể sử dụng để làm các shop, diễn đàn, Websites.

WordPress Self-Hosted. có thể sử dụng hệ thống FW. Một trong FW nổi tiếng nhất của WordPress là Genesis. Được biết đến sau đối thủ là Thesis, nhưng với chính sách mở. Genesis đã nhanh chóng áp đảo và thống trị FW WordPress Self-Hosted hiện tại.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tự host WordPress chỉ trong 1 phút với các Hosting hỗ trợ tự động cài đặt WordPress.

The post CMS WordPress là gì ? appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/cms-wordpress-la-gi.html/feed 0
Viết nội dung tốt hơn với WordPress SEO https://iztheme.net/wordpress-theme/viet-noi-dung-tot-hon-voi-wordpress-seo.html https://iztheme.net/wordpress-theme/viet-noi-dung-tot-hon-voi-wordpress-seo.html#respond Fri, 29 Jan 2016 07:39:13 +0000 https://iztheme.net/?p=890 WordPress là một trong những công cụ tốt nhất, để tạo một trang blog cá nhân. Tuy vậy rất nhiều bạn đã không biết cách phát huy hết tất cả những điểm mạnh của công cụ blog này trong việc làm SEO hay nói cách khách là quảng bá cho blog của các bạn trên […]

The post Viết nội dung tốt hơn với WordPress SEO appeared first on iZTheme.

]]>
WordPress là một trong những công cụ tốt nhất, để tạo một trang blog cá nhân. Tuy vậy rất nhiều bạn đã không biết cách phát huy hết tất cả những điểm mạnh của công cụ blog này trong việc làm SEO hay nói cách khách là quảng bá cho blog của các bạn trên seach engine. Bài viết sau, LmtGroup sẽ đưa ra những thủ thuật Seo để viết nội dung tốt hơn với WordSeo

1. Đừng khóa các seach engine:

Một vấn đề tưởng như cơ bản những đang có rất nhiều bạn mắc phải, các bạn thường dùng các gói cài đặt có đính kèm theme hay các plugin và những gói cài đặt này thường là đã khóa chức năng crawl của search engine.

Hãy kiễm tra trong phần Options > Privacy và hãy chắc một điều rằng tùy chọn ở mục này đang là “I would like my blog to be visible to everyone.”

2. Một chủ đề rõ ràng cho blog của bạn:

Một số người trong chúng ta thường có xu hướng tạo 1 blog và chủ đề là tất cả mọi thứ trong xoay quanh cuộc sống từ xe cộ, máy tính, thủ thuật SEO, thủ thuật máy tính, thiết kế web….

Nhưng các search engine thường đánh giá và xếp hạng blog dựa trên chủ đề cụ thể của blog đó, tương tự như các blog của các blogger như blogviet, phanem, binh minh mua … nhưng blog này đều có một chủ đề rõ ràng và các topic phụ đi kèm chỉ là những gia vị để làm nên cho món chính là chủ đề chính của blog.

3. Valid XHTML:

Hẫu như tất cả các mã nguồn đều tồn tại một số lỗi, và một số lỗi nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến quá trình crawl của các search engine.

Bản thân theme mặc định của wordpress củng tồn lại lỗi, và nhất là khi các bạn cài thêm các plugin mở rộng hoặc thêm vào một số đoạn code. Hãy cố gắng phát hiện và sửa chữa những lỗi này để trang web của bạn thân thiện với các máy tìm kiếm hơn.

4. Sử dụng hình ảnh trong bài viết của bạn:

Không chỉ có phần nội dùng, các hìng ảnh cũng làm tăng traffic của bạn 1 cách đảng kể nhất là khi những hình ảnh đó được tối ưu bằng các thể “alt” , “title” và tất nhiên các tên của hình ảnh đó.

5. Thẻ tiêu đề (Heading)

Việc sử dụng thẻ tiêu đề mang lại cho bạn và người dùng nhiều lợi ích. Nó giúp bài viết được trình bày mạch lạc ngữ nghĩa, giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung và các máy tìm kiếm dễ dàng xác định các phần nội dung quan trọng và hiểu trang web nói về vấn đề gì.

Tuy nhiên sử dụng heading tag đòi hỏi ít nhiều cố gắng khi viết bài. Heading tag ở đây chính là các thẻ h1,h2,h3, hx Nhưng keyword chủ đạo và title của blog nên được đặt trong h1, còn các thành phần chính của bài viết nên đặt trong các thẻ h2 hoặc h3

Website có hỗ trợ heading tag hay không còn tùy thuộc vào theme bạn sử dụng, rất khó để có thể tìm được 1 theme hỗ trợ heading tag mà lại đẹp.

6. Sử dung xml sitemap:

Vấn đề về sitemap có lẽ không cần phải nói quá nhiều nếu bạn thường xuyên theo dõi SEO Việt Nam. Những bài viết về sitemap và những comment đã phần nào nói lên toàn bộ công dụng của nó. Mình chỉ xin nói thêm rằng nếu các bạn muốn blog của mình được index một cách tốt nhất trên google, yahoo hay msn thì tốt nhân blog của bạn nên có sự hiện diện của sitemap.

7. Không sử dụng theme free & theme quảng cáo:

Đã từng có 1 cuộc tranh luận về vấn đề này trên các diễn đàn chuyên về SEO và webmaster. Vấn đề ở đây là những theme free hay quảng cáo thường tồn tại một số đường link ẩn hay link promotes. Sự tồn tại của những đường link này sẻ gây bât lợi rất lớn cho bạn trong việc xếp hạng của google và các search engine. Nhưng nếu bạn download và sử dụng Theme tại iZTheme thì các bạn có thể an tâm sử dụng.

8. Viết đúng chính tả:

Vấn đề này có lẽ sẻ có 1 số bạn sẻ mắc phải, điển hình là mình, đôi khi mình vẫn biết là sai những không hiểu sao các ngon tay vẫn cứ gõ vào bàn phím ( thiệt tình Undecided ). Việc viến đúng chính tả, đặc biệt là phần title và desctiption là rất quan trọng, thông thường các seach engine chỉ dành 1 lần đề index bài viết của bạn vì vậy nếu mà lỡ sài thì rất lâu sau các seach engine mới cập nhật lại cho bạn.

9. Sử dụng All in One SEO Plugin:

WordPress 2.3 có hỗ trợ chức năng tag keyword trong bài viết, giúp bạn hiển thị các keyword chủ đạo lên trang chủ. Điều này là rất tốt cho cả người đọc lần seach engine.

Nếu biết phát huy tốt hiệu quả của tag bạn sẻ thủ về được 1 lượng traffic rất lớn đến từ search engine.

The post Viết nội dung tốt hơn với WordPress SEO appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/viet-noi-dung-tot-hon-voi-wordpress-seo.html/feed 0
3 Cách xóa category trong URL website WordPress https://iztheme.net/wordpress-theme/3-cach-xoa-category-trong-url-website-wordpress.html https://iztheme.net/wordpress-theme/3-cach-xoa-category-trong-url-website-wordpress.html#respond Sun, 10 Jan 2016 03:22:03 +0000 http://www.izcolor.com/?p=368 Có 3 cách mình thường dùng để loại bỏ /category/ trong URL tạo ra đường dẫn URL đẹp khai báo với bot cũng như người dùng. Tùy vào website của bạn, hãy chọn cho mình một cách tốt và tiện lợi nhất nhé. Cách 1: Loại bỏ /category/ bằng Plugin Seo By Yoast Đơn giản và hiệu […]

The post 3 Cách xóa category trong URL website WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
Có 3 cách mình thường dùng để loại bỏ /category/ trong URL tạo ra đường dẫn URL đẹp khai báo với bot cũng như người dùng. Tùy vào website của bạn, hãy chọn cho mình một cách tốt và tiện lợi nhất nhé.

Cách 1: Loại bỏ /category/ bằng Plugin Seo By Yoast

Đơn giản và hiệu quả nhất. Mình có thể chắc chắn là ai cũng sử dụng Plugin này để hỗ trợ Seo cho Website WordPress của mình. Vậy hãy sử dụng luôn chức năng loại bỏ /category/ của Plugin này cho nhanh nhé.

Loại bỏ /category/ bằng Plugin Seo By Yoast
Loại bỏ /category/ bằng Plugin Seo By Yoast

Nếu bạn không dùng Plugin Seo By Yoast thì hãy tham khảo thêm 2 cách bên dưới.

Cách 2: Loại bỏ /category/ trong URL bằng file .htaccess

Các bạn thêm đoạn code sau vào file .htaccess. Nhớ thay youdomain.com bằng địa chỉ website của bạn nhé.

RewriteRule ^category/(.+)$ http://youdomain.com/$1 [R=301,L]

Cách 3: Loại bỏ /category/ trong URL bằng Plugin

Loại bỏ /category/ trong URL bằng Plugin
Loại bỏ /category/ trong URL bằng Plugin

Đây là cách đơn giản dành cho các bạn lười hoặc không làm được cách 1. Các bạn cài thêm Plugin “WP No Category Base” để loại bỏ category trong đường dẫn URL. Các bạn download ở đây rồi upload lên hosting hoặc tìm kiếm trực tiếp mục plugin trong phần quản trị website với từ khóa “WP No Category Base“.

Tham khảo: The CNTech

The post 3 Cách xóa category trong URL website WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/3-cach-xoa-category-trong-url-website-wordpress.html/feed 0
Những hàm lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết WordPress https://iztheme.net/wordpress-theme/nhung-ham-lay-hinh-anh-dau-tien-trong-bai-viet-wordpress.html https://iztheme.net/wordpress-theme/nhung-ham-lay-hinh-anh-dau-tien-trong-bai-viet-wordpress.html#respond Sun, 10 Jan 2016 03:12:13 +0000 http://www.izcolor.com/?p=366 Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những hàm có thể giúp bạn lấy ra được hình ảnh đầu tiên trong bài viết của WordPress. Bằng cách sử dụng những hàm này, bạn có thể lấy ra được hình ảnh thu nhỏ của bài viết hoặc tạo ra featured image cho […]

The post Những hàm lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết WordPress appeared first on iZTheme.

]]>

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những hàm có thể giúp bạn lấy ra được hình ảnh đầu tiên trong bài viết của WordPress. Bằng cách sử dụng những hàm này, bạn có thể lấy ra được hình ảnh thu nhỏ của bài viết hoặc tạo ra featured image cho bài viết.

function get_first_image($post_id) {
     $post = get_post($post_id);
     if(!$post) {
          return '';
     }
     ob_start();
     ob_end_clean();
     $output = preg_match_all('/&lt;img.+src=[\'"]([^\'"]+)[\'"].*&gt;/i', $post-&gt;post_content, $matches);
     return $matches[1][0];
}

Hàm bên trên chúng ta sẽ sử dụng lại hàm preg_match_all của PHP để lọc nội dung của bài viết, kết quả trả về sẽ là hình ảnh tìm thấy được bên trong nội dung, nếu không có hình ảnh nào thì kết quả trả về sẽ là chuỗi rỗng.

function get_image_attachments($post_id) {
     return get_children(array('post_parent' =&gt; $post_id, 'post_type' =&gt; 'attachment', 'post_mime_type' =&gt; 'image'));
}
function get_first_image_attachment($post_id) {
     $attach_images = get_image_attachments($post_id);
     $result = null;
     if(count($attach_images) &gt; 0) {
          $result = array_shift($attach_images);
     }
     return $result;
}

Nếu hàm ví dụ đầu tiên bạn chỉ lấy được đường dẫn của hình ảnh đầu tiên trong bài viết, thì hàm ví dụ này bạn sẽ lấy được một đối tượng (attachment) là hình ảnh được đính kèm trong bài viết. Để kết hợp kiểm tra giữa tập tin hình ảnh được đính kèm và hình ảnh chỉ lấy đường dẫn từ bên ngoài thì bạn làm như bên dưới:

function get_image_attachments($post_id) {
     return get_children(array('post_parent' =&gt; $post_id, 'post_type' =&gt; 'attachment', 'post_mime_type' =&gt; 'image'));
}
function get_first_image_attachment($post_id) {
     $attach_images = sb_get_image_attachments($post_id);
     $result = null;
     if(count($attach_images) &gt; 0) {
          $result = array_shift($attach_images);
     }
     return $result;
}
function get_first_image_url_from_content($post_id) {
     $post = get_post($post_id);
     if(!$post) {
          return '';
     }
     ob_start();
     ob_end_clean();
     $output = preg_match_all('/&lt;img.+src=[\'"]([^\'"]+)[\'"].*&gt;/i', $post-&gt;post_content, $matches);
     return $matches[1][0];
}
function get_first_image_url($post_id) {
     $first_image = get_first_image_attachment($post_id);
     if($first_image) {
          return wp_get_attachment_url($first_image-&gt;ID);
     }
     return get_first_image_url_from_content($post_id);
}

Trong ví dụ này thì bạn kiểm tra độ ưu tiên cho các hình ảnh được đính kèm từ media, nếu như có hình ảnh đính kèm thì sẽ lấy đường dẫn của hình ảnh đính kèm đầu tiên trước. Ngược lại, nếu không có hình ảnh nào được đính kèm, nội dung bài viết toàn là hình sao chép từ bên ngoài thì kết quả trả về sẽ là đường dẫn của hình ảnh đầu tiên được tìm thấy được trong nội dung của bài viết.

function sb_get_first_image_url_from_text($content) {
     $doc = new DOMDocument();
     @$doc-&gt;loadHTML($content);
     $xpath = new DOMXPath($doc);
     $src = $xpath-&gt;evaluate('string(//img/@src)');
     return $src;
}

Ngoài những cách sử dụng bên trên thì bạn cũng có thể áp dụng DOMDocument để lấy ra thông tin đường dẫn của hình ảnh đầu tiên được tìm thấy trong một chuỗi hoặc đoạn văn bản nào đó.

Qua bài viết này thì bạn đã có thể hiểu thêm về hàm lấy hình ảnh đầu tiên từ nội dung của bài viết trên WordPress. Vẫn còn có nhiều cách khác bạn có thể sử dụng, tuy nhiên thì tùy vào độ tối ưu của từng cách và sở thích của mỗi người mà chọn ra phướng pháp thích hợp để áp dụng. Chúc bạn thành công.

Tham khảo : The CNTech

The post Những hàm lấy hình ảnh đầu tiên trong bài viết WordPress appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/nhung-ham-lay-hinh-anh-dau-tien-trong-bai-viet-wordpress.html/feed 0