Các thủ thuật tăng view cho website

Một website nhận dược 1.000.000 lượt truy cập một tháng sẽ không ý nghĩa gì nếu tất cả truy cập đó đến và đi trong chớp mắt, không bận tâm khám phá website của bạn có những gì. Giữ chân được khách truy cập cũng quan trọng như việc nhận được lượng lớn truy cập để bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng của các bộ máy tìm kiếm.

Các thủ thuật tăng view cho website

Các thủ thuật tăng view cho website

1. Đảm bảo nội dung website liên quan với từ khóa mục tiêu

Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm với cụm từ khóa nào đó và website của bạn xuất hiện, hãy đảm bảo nội dung của bài viết chứa thông tin người dùng cần tìm. Nội dung liên quan từ khóa có trong thẻ tiêu đề – (meta title) và thẻ mô tả (meta-description) của bài viết.

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn xuất hiện ở vị trí 1 với từ khóa “thiết kế website” nhưng ai đó vào website của bạn lại thấy các dịch vụ về thiết kế biển hiệu, in ấn mà không nhìn thấy thiết kế website nằm ở chỗ nào… Người dùng sẽ ngay lập tức thoát khỏi website của bạn như vừa chạm vào bức tường cao su khi họ không thấy thông tin cần thiết.

Đây chính là lý do tại sao bạn chỉ nên dùng một từ khóa muc tiêu trên mỗi trang hoặc mỗi bài đăng trên website.

Gợi ý: Đừng ngại ngần nhắm tới 2 hoặc 3 từ khóa cùng lúc để website của bạn tạo ra nhiều lựa chọn hơn mặc dù lời khuyên trên đây chỉ mong muốn bạn có 1 từ khóa chính.

2. Tránh đặt liên kết tới website khác trên trang chủ.

Các liên kết ở trang chủ thường khá bắt mắt và dễ làm cho khách truy cập click vào để tìm hiểu. Chính vì thế nếu nếu bạn để link out tới website khác thì tỉ lệ thoát khỏi website là rất cao.

Đây chính là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ Bounce rate (tỉ lệ thoát) đồng nghĩa với việc thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website bị ảnh hưởng.

Bạn có thể đọc qua bài viết này của chúng tôi về hướng dẫn làm backlink chất lượng.

Thông thường các website sử dụng chương trình tiếp thị liên kết (affiliate) thường muốn tăng tỉ lệ click để kiếm tiền nên hay đặt ở trên cùng trang chủ, thay vì đó hãy liên kết tới một bài trong website giới thiệu về sản phẩm dịch vụ mà bạn thực hiện chương trình affiliate giúp người đọc đào sâu hơn một chút và ở lại website lâu hơn. Và tất nhiên tăng khả năng người đó sẽ ghé thăm website lần nữa

3. Sử dụng các internal link – liên kết nội site liên quan

Ngày nay xin nhấn mạnh vai trò quan trọng của internal link trong SEO. Người dùng không có nhiều thời gian và họ có nhiều lựa chọn giữa nhiều website chính vì thế việc đưa tận nơi những chủ đề liên quan với chủ đề khách đang đọc sẽ giữ chân họ được lâu hơn.

Việc thu hút khách và giữ chân khách truy cập lâu hơn sẽ tăng khả năng họ sẽ là khách hàng của bạn vì vậy hãy luôn cung cấp những bài viết và video liên quan trong một bài viết .

Trên website bạn có thể sử dụng plugin có sẵn nếu là wordpress hoặc viết thêm chức năng như bài viết liên quan, các bài viết được quan tâm nhiều nhất sẽ gia tăng thêm thời gian ở lại của visistor.

4. Khuyên khích bình luận.

Nếu bạn làm cho ai đó để lại một comment hoặc cuộc thăm dò, bạn sẽ luôn giữ chân được họ ở xung quanh website của mình. Đây chính là sức mạnh của các diễn đàn, nơi mọi người dễ dàng để lại nhận xét, trao đổi tương tác với nhau.

Bạn không cần thiết lập diễn đàn trên website mà đơn giản hãy sử dụng những nguyên tắc mà diễn đàn áp dụng: hãy viết những chủ để có câu hỏi để khuyến khích người đọc tương tác, có khung comment đơn giản dễ thao tác, mở rộng thêm các chức năng comment bằng mạng xã hội như facebook , google+.

5. Viết bài với phong cách thú vị

Cho dù chủ đề bạn chọn có nhàm chán cỡ nào thì công việc của bạn là làm cho nó thú vị lên.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh phá cách, kể chuyện theo một lối dẫn dắt vui vẻ hào hứng giúp cho người đọc có thể vừa đọc vừa giải trí. Viết về chủ đề nhàm chán một cách thú vị sẽ giúp visistor quay lại nhiều hơn.

6. Đảm bảo nội dung dễ hiểu, dễ làm theo

Không có gì tệ hơn nếu bạn cố gắng giải thích một vấn đề và cuối cùng kết luận nó lại càng khó hiểu hơn.

Hãy viết với một luồng tư tưởng rõ ràng đơn giản để người đọc dễ dàng nắm bắt vấn đề. Bố trí internal link hợp lý để người đọc khám phá mọi ngóc ngách trên website như vậy sẽ giữ chân họ được lâu hơn

7. Sử dụng video, văn bản số

Người đọc có thể lướt qua bài viết trong vòng 20 giây nhưng nếu bạn chuyển được nội dung sang 1 video 5 phút thì người đọc cũng chờ đủ 5 phút để xem .

Bên cạnh đó bạn có thể chuyển đổi nội dung thành infographic chia sẻ lên slideshare và nhúng vào website. Những định dạng văn bản này dễ dàng giữ chân được người đọc lâu hơn trên website.

Trên đây là 7 cách bạn có thể áp dụng để tăng lương view và giữ chân visitor trên website và làm giảm bounce rate.

Tổng hợp

Tăng view Website