Thêm thông tin Author’s Facebook Profile trong WordPress

Cùng với nhiều dịch vụ tiện ích mà Facebook cho phép chúng ta nhúng vào website như Comment, Likebox hay đơn giản như nút Share hoặc like bài viết, thì gần đây Facebook lại cung cấp thêm dịch vụ Author Tag. Đây không phải là một tính năng mới gì, nhưng gần đây nó được cập nhật cho phép Facebook tag bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội này với thông tin author’s Facebook profile.

Để bắt đầu, chúng ta sẽ cần chèn thêm một thẻ input cho phép tác giả chèn thêm đường dẫn Facebook profile URL.

Mở file functions.php của theme mà các bạn đang dùng, rồi chèn thêm đoạn code sau.

Đoạn code trên sẽ chèn thêm một trường nhập liệu vào bên dưới “Contact Info”. Giờ thì các bạn chỉ cần nhập thêm facebook URL là được, ví dụ như https://web.facebook.com/iztheme.net/.

Bây giờ, chúng ta sẽ cần xuất URL ra bên ngoài bên trong thẻ head của theme. Để làm được điều này, thì các bạn chèn thêm đoạn code sau bên trong file functions.php .

Nếu các bạn chưa hiểu nhiều về code thì có thể sử dụng plugin Yoast SEO. Đây là một plugin giúp các bạn tối ưu hóa website của các bạn cả về tìm kiếm trên Google cũng như trên mạng xã hội Facebook. Ngay khi các bạn cài đặt plugin này xong , thì các bạn sẽ thấy có một dòng input như “Facebook Profile URL” và chèn đường dẫn vào là xong.

Có thể bạn quan tâm

Tất cả mọi phản hồi vui lòng liên hệ qua www.fb.com/iztheme.net - Cám ơn các bạn.

Toàn web đang bị lỗi link download link google. Anh em hãy xem và down các bài đăng từ tháng 10/2017 link Mega.