Xây dựng liên kết – iZTheme https://iztheme.net Thư Viện Website Cao Cấp Fri, 26 May 2017 03:23:01 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.7.5 Sử dụng các liên kết website trong SEO https://iztheme.net/wordpress-theme/su-dung-cac-lien-ket-website-trong-seo.html https://iztheme.net/wordpress-theme/su-dung-cac-lien-ket-website-trong-seo.html#respond Fri, 29 Jan 2016 07:41:31 +0000 https://iztheme.net/?p=893 Một website khi được xếp hạng trong top đầu tìm kiếm của google, phải là một website có nội dung hay, và nhiều link (liên kết) trong đó. Dưới đây là một số thủ thuật sử dụng các liên kết website trong Seo. – Liên kết ở phía trên sẽ tốt hơn liên kết ở […]

The post Sử dụng các liên kết website trong SEO appeared first on iZTheme.

]]>
Một website khi được xếp hạng trong top đầu tìm kiếm của google, phải là một website có nội dung hay, và nhiều link (liên kết) trong đó. Dưới đây là một số thủ thuật sử dụng các liên kết website trong Seo.

– Liên kết ở phía trên sẽ tốt hơn liên kết ở phía dưới.

Nếu link của bạn được đặt trên cùng hoặc đầu tiên sẽ có nhiều giá trị hơn các link ở phía dưới.

– Thường khi bạn đặt đúng title thì rank của bạn sẽ cao, nhưng trong trường hợp liên kết đặt trên với một title không liên quan (không cần đúng) vẫn có thể có nhiều giá trị hơn liên kết phía dưới với đúng title.

– External link có nhiều ảnh hưởng hơn Internal link.

– Nếu một trang được link từ các trang web bên ngoài sẽ tốt hơn được link từ các trang bên trong.

– Liên kết từ site mới sẽ tốt hơn link từ site đã có link trước đó.

– Đây là một sự thú vị, nhưng bạn có thể sử dụng điều này để tăng PR cho website.

– Liên kết từ site có độ trust cao sẽ rất có ích trong ranking.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn được link từ website có độ trust cao, chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều link từ site có độ trust thấp.

– Liên kết bên trong nội dung tốt hơn liên kết bên ngoài nội dung :

Bạn có thể tin hay không đều được, nhưng tôi luôn chắc rằng liên kết đặt trong bài viết sẽ tốt hơn liên kết đặt dưới footer, sitebar, header….

– Text link sẽ tốt hơn thuộc tính alt của hình ảnh.

 Thuộc tính Alt là một thực hành tốt trong SEO, nhưng so với text link thì đúng là alt vẫn còn thua một bật.

– Liên kết từ nhiều site có độ tin tưởng cao sẽ có nhiều giá trị (ngay cả những trang không quan trọng)

Như hình trên cho thấy liên kết từ những website có độ trust cao sẽ được truyền rất nhiều giá trị, ngay cả những trang không quan trọng của website đó vẫn có thể hơn trang home của website có độ trust thấp.

– Liên kết bên trong thẻ noscrip không có giá trị

Bạn cũng nên chú ý điều này khi trao đổi liên kết. Vì nếu đối tác mà đặt liên kết của bạn trong thẻ noscript thì hầu như không có giá trị.

– Fresh links, tạo nhiều liên kết quan trong một thời gian ngắn:

Thủ thuật này có thể giúp bạn kéo rank nhanh trong một thời gian ngắn. Đây là một bài tập tốt trong SEO.

– Các trang trong website liên kết đến các trang webspam có thể giảm giá trị của những link khác trong website

Link đến những trang bị Google đánh dấu là spam(cho dù dùng nofollow) có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn rất nhiều. Do đó cần cẩn thận trong việc liên kết.

The post Sử dụng các liên kết website trong SEO appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/su-dung-cac-lien-ket-website-trong-seo.html/feed 0
Tìm hiểu về Anchor Text trong Seo https://iztheme.net/wordpress-theme/tim-hieu-ve-anchor-text-trong-seo.html https://iztheme.net/wordpress-theme/tim-hieu-ve-anchor-text-trong-seo.html#respond Tue, 12 Jan 2016 04:43:24 +0000 https://iztheme.net/?p=515 Các văn bản được sử dụng trong những liên kết để trỏ tới trang web của bạn được gọi là anchor text, nó có ảnh hưởng rất lớn đến vị trí của một website trên kết quả tìm kiếm của Google. Chẳng hạn, nếu nhiều người cùng sử dụng văn bản “thiết kế website” để […]

The post Tìm hiểu về Anchor Text trong Seo appeared first on iZTheme.

]]>
Các văn bản được sử dụng trong những liên kết để trỏ tới trang web của bạn được gọi là anchor text, nó có ảnh hưởng rất lớn đến vị trí của một website trên kết quả tìm kiếm của Google.

Tìm hiểu về Anchor Text trong Seo
Tìm hiểu về Anchor Text trong Seo

Chẳng hạn, nếu nhiều người cùng sử dụng văn bản “thiết kế website” để liên kết tới trang web nào đó, rất có khả năng trang web này sẽ có thứ hạng cao cho cụm từ khóa “thiết kế website ” trong kết quả tìm kiếm của Google. Link text (hay còn gọi là anchor text, liên kết văn bản…) là đoạn văn bản được dùng để tạo một liên kết, ví dụ: this is the link text

Thật không may là, không phải toàn bộ anchor text nào cũng được sử dụng bởi Google. Hãy kiểm tra 4 điều sau đây để chắc chắn rằng những liên kết tới website của bạn thông qua các thẻ anchor chính xác:

1. Thuộc tính nofollow

Cần suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng thuộc tính này trong các liên kết. Link tới website mà chứa thuộc tính rel=”nofollow” sẽ không được Google sử dụng anchor text. Ví dụ: great keyword

2. URL chứa ký tự không hợp lệ

Nếu trong URL có chứa thêm các ký tự không hợp lệ, rất có thể nó sẽ không được công cụ tìm kiếm index chính xác. Ví dụ: great keyword

Trong liên kết trên, có một khoảng trống ở phía cuối của URL. Một số webmaster phát hiện ra rằng anchor text sẽ không được chuyển tới Google nếu nó chưa ký tự trống.

Lưu ý rằng hầu hết các trình duyệt có thể sửa lại điều này và hiển thị chính xác trang web. Nhưng đối với công cụ tìm kiếm thì khác, chúng sẽ coi những url này là biểu hiện của sự kém chất lượng và đánh giá thấp các liên kết không chuẩn.

3. Liên kết sử dụng 301 redirects

Matt Cutts của Google đã xác nhận rằng Google sẽ không xem xét tất cả những anchor text sử dụng 301 redirected. Ví dụ: great keyword

Các webserver sẽ chuyển địa chỉ http://www.example.com/page.htm tới trang chủ http://www.example.com với một điều hướng 301. Trong trường hợp này, Google sẽ không sử dụng link text. Đồng nghĩa với việc bạn đã bị mất điểm.

4. Có nhiều link text giống nhau trong một trang

Nếu trong nội dung của website có liên kết nhiều lần tới một link thì Google sẽ chỉ sử dụng link text đầu tiên và loại bỏ những link text khác. Ví dụ:

  • This is an example. The link text great keyword will be ignored by Google.

Cả hai liên kết đều cùng trỏ tới 1 URL (http://www.example.com), Google sẽ sử dụng link text đầu tiên cho từ “This”, link text cho từ “great keyword” sẽ bị bỏ qua trừ khi nó trỏ tới một URL khác. Ví dụ: This is an example. The link text great keyword will be ignored by Google.

Link là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi nói đến top 10 trên bảng xếp hạng của Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

The post Tìm hiểu về Anchor Text trong Seo appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/tim-hieu-ve-anchor-text-trong-seo.html/feed 0
Những điều cần lưu ý để tạo backlink chất lượng https://iztheme.net/wordpress-theme/nhung-dieu-can-luu-y-de-tao-backlink-chat-luong.html https://iztheme.net/wordpress-theme/nhung-dieu-can-luu-y-de-tao-backlink-chat-luong.html#respond Mon, 11 Jan 2016 07:20:28 +0000 http://www.izcolor.com/?p=484 Để tạo backlink chất lượng bạn phải hiểu rõ về anchor text trong xây dựng liên kết, tiếp theo đó bạn nên tìm hiểu về backlink và cần lưu ý vài điểm cốt lõi sao đây: Liên kết đến nội dung liên quan Trong thuật toán mới đây nhất của google là penguin thì yếu […]

The post Những điều cần lưu ý để tạo backlink chất lượng appeared first on iZTheme.

]]>
Để tạo backlink chất lượng bạn phải hiểu rõ về anchor text trong xây dựng liên kết, tiếp theo đó bạn nên tìm hiểu về backlink và cần lưu ý vài điểm cốt lõi sao đây:

Những điều cần lưu ý để tạo backlink chất lượng
Những điều cần lưu ý để tạo backlink chất lượng

Liên kết đến nội dung liên quan

Trong thuật toán mới đây nhất của google là penguin thì yếu tố xây dựng backlink đã vài thay đổi và việc liên kết với các trang với nội dung không liên quan đã được google đánh giá là những backlink có giá trị thấp hoặc là thể là hại đến website mà nó liên kết đến.

Liên kết với anchor phù hợp

Khi tạo backlink thì bạn cần tạo một anchor text, nếu anchor text phù hợp với nội dung của trang đích mà bạn liên kết đến thì liên kết đó sẽ là một liên kết thực sự có giá trị để tham khảo với mọi thuật toán của google và người dùng nói chung. Ngược lại nó sẽ không mang lại tác dụng

Không đặt liên kết với các anchor text “click here”

Nếu có nhiều link mà trỏ đến trang thì trang đó thì trang đó sẽ được đán giá cao, nhưng nếu mà trang bạn có các liên kết đến với các anchor text như “click here”, “here”, “there”,… thì nó thực sự không tốt khi backlink đó được tạo ra.

Quan trọng với anchor text đầu tiên

Kinh nghiệm của Lmtgroup chỉ ra rằng nếu có 2 link cùng hướng tới một url thì chỉ có anchor text sử dụng với từ khóa đầu tiên được google tính. Gần đây, một vài webmaster có thử nghiệm với các có được nhiều cụm anchor text được tính đến trong cùng một trang và trỏ đến cùng một mục tiêu. Điều này được thực hiện bằng cách tạo các anchors trên các trang đích và link anchors sử dụng hashags.

The post Những điều cần lưu ý để tạo backlink chất lượng appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/nhung-dieu-can-luu-y-de-tao-backlink-chat-luong.html/feed 0
5 Cách SEO Offpage Website ổn định nhất hiện nay https://iztheme.net/wordpress-theme/5-cach-seo-offpage-website-on-dinh-nhat-hien-nay.html https://iztheme.net/wordpress-theme/5-cach-seo-offpage-website-on-dinh-nhat-hien-nay.html#respond Mon, 11 Jan 2016 07:01:15 +0000 http://www.izcolor.com/?p=476 SEO Offpage hay còn gọi là hoạt động xây dựng uy tín của website là công đoạn tiếp theo của SEO, sau khi đã tiến hành các kỹ thuật SEO Onpage. Để làm tốt công đoạn này, bạn cần có những nguồn link tốt Link trỏ đến từ các trang có pagerank càng cao, độ […]

The post 5 Cách SEO Offpage Website ổn định nhất hiện nay appeared first on iZTheme.

]]>
SEO Offpage hay còn gọi là hoạt động xây dựng uy tín của website là công đoạn tiếp theo của SEO, sau khi đã tiến hành các kỹ thuật SEO Onpage.

Để làm tốt công đoạn này, bạn cần có những nguồn link tốt Link trỏ đến từ các trang có pagerank càng cao, độ tin cậy và thứ hạng của bạn sẽ càng cao. Có thể kiểm tra backlink bằng cách sử dụng công cụ SEO Quake có thống kê lại backlink của 1 trang web ở phần linkdomain.

5 Cách SEO Offpage Website ổn định nhất hiện nay
5 Cách SEO Offpage Website ổn định nhất hiện nay

Đăng bài viết

Thường xuyên cập nhật các bài viết mới lên web với những bài viết xoay quanh lĩnh vực, ngành nghề của bạn. Việc này sẽ thu hút lượt người đọc vào trang của bạn nếu nội dung thật sự hữu ích. Lượng truy cập là một trong những yêu tố để xếp hạng website của bạn. Lưu ý, những bài viết tốt phải là những bài mới, không phải là bản copy từ các nguồn khác. Google chỉ Index những bài viết mới và đánh giá mức độ liên quan của nó.

Bạn có thể đăng chúng lên những trang bài viết lớn như ezinearticles, articlebiz … Có rất nhiều trang web tương tự như thế này trên Internet và phần lớn những trang này đều cho phép bạn đặt 1 đến 4 liên kết về trang web của mình trong phần nội dung của bài viết hay trong mục nguồn hay ở cả hai nơi.

Tham gia trên các diễn đàn, blog

Đây là cách xây dựng link phổ biến mà giới làm SEO thường sử dụng. Bạn có thể tìm đến các trang có lĩnh vực tương tự hoặc có mối liên quan nào đó với website của bạn để đăng các bài viết hoặc chia sẻ các bình luận. Hãy thạm gia với tư cách là một thành viên tích cực, đưa ra các bài viết và những bình luận hữu ích. Tránh spam các bình luận để dẫn link vào web của mình. Làm như vậy, bài viết của bạn có thể không đạt hiệu quả, thậm chí còn bị xóa và mang tiếng xấu.

Social Media

Bạn có thể tạo được lượng backlink khổng lồ trên các trang mạng xã hội. Điển hình là Facebook, Google+, Twitter… Bạn cũng nên tận dụng các hình thức like, share, +1… trên các trang này để link được lan truyền rộng rãi. Muốn vậy, không những bài viết chất lượng mà cần đến trí sáng tạo để tạo được hiệu ứng lan truyền.

Trao đổi textlink

Hãy tìm đến các website có các chủ đề nội dung liên quan với website của mình để mời họ trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao (do thường trao đổi backlink với những website có PR bằng hoặc thấp hơn website của mình, ít website nào PR cao hơn mà chịu trao đổi textlink), tuy nhiên nếu các textlink được duy trì lâu bền và tăng về số lượng thì cũng góp phần làm tăng PR website của bạn. Nếu bạn chưa hiểu về PageRank, bạn có thể xem qua bài viết này: PageRank những điều còn chưa biết

Thông cáo báo chí, bài PR

Các bài viết đăng trên các tờ báo điện tử sẽ rất hữu ích với bạn. Thứ nhất, sẽ có nhiều người biết tới thông tin của bạn, và thường người ta tin tưởng vào các báo. Thứ hai, các tờ báo có lượng PageRank lớn hơn trỏ về trang của bạn sẽ tăng uy tín cho website của bạn.

The post 5 Cách SEO Offpage Website ổn định nhất hiện nay appeared first on iZTheme.

]]>
https://iztheme.net/wordpress-theme/5-cach-seo-offpage-website-on-dinh-nhat-hien-nay.html/feed 0